HẠNH PHÚC NGUỒN CẢM XÚC NĂNG LƯỢNG .

Chúng ta có thể mua được hạnh phúc bằng tiền không?

Hạnh phúc không phải là thứ được bày bán trong cửa hàng bách hóa hay ở ngoài chợ nên chúng ta không thể mua được bằng tiền. Nếu chúng ta có thể mua được hạnh phúc bằng tiền, thì những người càng có nhiều tiền sẽ càng hạnh phúc. Nhưng thực tế lại không phải như vậy. Dù vậy, có một cách mà có thể dùng tiền để mua hạnh phúc.

Giáo sư Michael Norton của Đại học Harvard đã tiến hành một thử nghiệm, trong đó ông phát những tờ tiền có mệnh giá từ 5 đến 20 đô la cho hai nhóm người rồi yêu cầu một nhóm tiêu số tiền này cho chính mình còn nhóm kia thì sử dụng tiền cho người khác. Sau đó, ông khảo sát về mức độ hạnh phúc của họ.

Những người mua đồ dùng hoặc cà phê cho mình thì không có sự khác biệt trong chỉ số hạnh phúc, nhưng những người mua hoặc tặng quà cho người khác thì hạnh phúc hơn. Các thử nghiệm đều cho kết quả giống nhau, bất kể hoàn cảnh của những người tham gia – cho dù họ đến từ đất nước phát triển hay quốc gia nghèo, đến từ một công ty hay một đội thể thao.

Nếu bạn không hạnh phúc dù kiếm được nhiều tiền, hoặc không hạnh phúc vì kiếm được ít tiền, có khả năng là bạn đang tiêu tiền sai cách. Hạnh phúc phụ thuộc vào cách bạn tiêu tiền chứ không phụ thuộc vào việc bạn kiếm được bao nhiêu.

chủ đề sắp ra mắt!

#sumenhngoinhahanhphuc

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *